PCS gửi đến Quý khách hàng chính sách bảo hiểm hàng hóa giúp bảo vệ hàng hóa của các doanh nghiệp trước những rủi ro, mất mát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Chi tiết chính sách bảo hiểm hàng hóa tại PCS như sau:

QUY ĐỊNH VỀ BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI * Nguyên tắc bồi thường:  - Việc bồi thường thiệt hại trực tiếp được thực hiện trên cơ sở hợp đồng cung ứng và sử dụng dịch vụ . Không bồi thường thiệt hại gián tiếp ngoài hợp đồng hoặc các nguồn lợi không thu được do việc cung ứng dịch vụ không bảo đảm chất lượng mà hai bên đã thỏa thuận. - Bưu gửi bị mất, hư hỏng hoặc tráo đổi toàn bộ thì được bồi thường theo quy định đối với từng loại dịch vụ. Mức bồi thường thiệt hại do PCS quy định không thấp hơn mức giới hạn trách nhiệm bồi thường của từng loại dịch vụ theo quy định của luật bưu chính. - Tiền bồi thường thiệt hại được trả cho người gửi. Hoặc người nhận nếu được người gửi chỉ định. - Trường hợp hàng hóa bị mất hoặc hư hại một phần, mức bồi thường được tính như sau: Số tiền bồi thường = Tỷ lệ khối lượng bị mất hoặc bị hư hỏng * Mức bồi thường * Thời hiệu khiếu nại là: - 06 tháng, kể từ ngày kết thúc thời gian toàn trình của bưu gửi đối với khiếu nại về việc mất bưu gửi, chuyển phát bưu gửi chậm so với thời gian toàn trình đã công bố; trường hợp PCS không công bố thời gian toàn trình thì thời hiệu này được tính từ ngày sau ngày bưu gửi đó được chấp nhận; - 01 tháng, kể từ ngày bưu gửi được phát cho người nhận đối với khiếu nại về việc bưu phẩm/ bưu kiện bị suy suyển, hư hỏng, về giá cước và các nội dung khác có liên quan trực tiếp đến bưu gửi.

* Thời gian giải quyết khiếu nại: - Thời gian giải quyết khiếu nại là không quá 2 tháng (đối với dịch vụ trong nước) và không quá 3 tháng (đối với dịch vụ quốc tế) kể từ ngày PCS nhận được khiếu nại bằng văn bản. - Trường hợp việc khiếu nại không được thực hiện trong thời hạn quy định tại mục trên thì việc yêu cầu giải quyết tranh chấp không có giá trị. QUY ĐỊNH MỨC BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI * Mức bồi thường bưu gửi trong nước - Trường hợp bưu gửi phát chậm so với lịch trình do lỗi của PCS: Hoàn lại cước phí đã thu. - Trường hợp bưu gửi bị mất, hư hỏng toàn bộ hoặc bị thất lạc do lỗi của PCS: Mức bồi thường bằng 04 lần mức cước đã thu. - Trường hợp bưu gửi bị hư hỏng, mất một phần nội dung do lỗi của PCS: Mức bồi thường tối đa cho mỗi bưu phẩm/ bưu kiện như sau: Số tiền bồi thường = (tỷ lệ % khối lượng bưu gửi bị mất hoặc hư hỏng) x (mức bồi thường) Trong đó: - Tỉ lệ % khối lượng bưu gửi bị mất hoặc hư hỏng được xác định căn cứ vào biên bản lập có xác nhận của người gửi. - Mức bồi thường: được tính bằng 04 (bốn) lần mức cước đã thu khi chấp nhận bưu gửi * Mức bồi thường bưu gửi Quốc tế - Trường hợp bưu gửi phát chậm so với lịch trình do lỗi của PCS: Hoàn lại cước phí đã thu. - Trường hợp bị mất hoặc bị thất lạc do lỗi của PCS: sau khi hoàn cước đã thu, khách hàng được bồi thường theo nấc khối lượng thực tế gửi đi với mức bồi thường tối đa cho mỗi bưu gửi như sau:

Khối lượng bưu
Bưu gửi là tài liệu
Bưu gửi là hàng hoá
Đến 500 gram
220.000 VNĐ
330.000 VNĐ
Trên 500 gram đến 2000 gram
440.000 VNĐ
770.000 VNĐ
Mỗi1.000 gram (1kg) tiếp theo
110.000 VNĐ
220.000 VNĐ
Mức bồi thường tối đa cho một bưu gửi
880.000 VNĐ
2.200.000 VNĐ

* Trường hợp đền bù 100% trị giá hàng hóa: Chỉ được thực hiện khi Khách hàng mua bảo hiểm vận chuyển theo trị giá lô hàng khai trên hóa đơn. PCS sẽ hỗ trợ mua bảo hiểm vận chuyển hàng hóa cho Khách hàng, phí bảo hiểm do Khách hàng chịu. Trường hợp đền bù sẽ theo mức đền bù trong hợp đồng với công ty bảo hiểm.

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ thông quan Hải quan

Bất kì hàng hóa nào muốn nhập vào Việt Nam hoặc xuất đi các nước khác trên thế giới đều phải được thông quan và làm các thủ tục Hải quan. Việc giải quyết các thủ tục thông quan đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả sẽ là một mắc xích có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự thành công của cả một hệ thống dây chuyền cung ứng. Và không phải cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp

Mạng lưới quốc tế

PCS là đại diện tại Việt Nam của mạng lưới chuyển phát nhanh Quốc tế Skynet. PCS có khả năng thực hiện chuyển phát và giao nhận hàng hóa đến tất cả các khu vực, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Vận chuyển quốc tế

PCS cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đến hơn 220 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Vận chuyển nội địa

PCS cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa với sự uy tín, tận tâm, giao hàng đúng thời hạn, an toàn.

Chuyển phát quốc tế

Chuyển phát quốc tế

Mạng lưới trong nước

Hiện tại PCS đã thiết lập được 63 bưu cục trên tất cả 63 tỉnh thành cả nước. Các bưu cục đều được mở tại trung tâm của các tỉnh thành. Nhân viên các bưu cục được đào tạo bài bản, có năng lực và làm việc chuyên nghiệp.

Logistics

PCS mang đến các giải pháp logistics hiệu quả, giúp hàng hóa được thông quan nhanh chóng, tiết kiệm.

Dịch vụ vận chuyển quốc tế bằng đường hàng không

Là thành viên WCA, PCS có chuyên môn để đảm bảo hàng hóa của khách hàng đến bất kỳ nơi nào trên thế giới . PCS hiện đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế cho rất nhiều công ty, các khu công nghiệp lớn trên toàn quốc. Từ những gói hàng nhỏ cho đến những kiện hàng lớn, PCS đều có thể đáp ứng kịp thời, hiệu quả mọi nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ vận chuyển quốc tế bằng đường biển

Với mạng lưới đại lý trên toàn thế giới, PCS cung cấp tới khách hàng dịch vụ vận tải biển với giá cước cạnh tranh, tin cậy và an toàn phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng riêng biệt.

Giao hàng tận nơi

PCS cung cấp dịch vụ Door to door, giao nhận hàng hóa tận nơi, phát tận tay người nhận trên toàn quốc.

Dịch vụ hàng nguy hiểm

Hàng hóa nguy hiểm (DG) là vật phẩm hoặc các chất có khả năng gây tác hại đến sức khỏe, an toàn, tài sản, môi trường mà chúng nằm danh mục hàng hóa nguy hiểm của IATA quy định.

Mua sắm trực tuyến toàn cầu

Ứng dụng mua sắm trực tuyến xuyên quốc gia: mall4p.com, mang những sản phẩm hàng hóa giá trị từ thế giới về Việt Nam

Dịch vụ thông quan Hải quan

Bất kì hàng hóa nào muốn nhập vào Việt Nam hoặc xuất đi các nước khác trên thế giới đều phải được thông quan và làm các thủ tục Hải quan. Việc giải quyết các thủ tục thông quan đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả sẽ là một mắc xích có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự thành công của cả một hệ thống dây chuyền cung ứng. Và không phải cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp

Mạng lưới quốc tế

PCS là đại diện tại Việt Nam của mạng lưới chuyển phát nhanh Quốc tế Skynet. PCS có khả năng thực hiện chuyển phát và giao nhận hàng hóa đến tất cả các khu vực, vùng lãnh thổ trên thế giới.